Các loại bulong liên kết thông dụng trong công nghiệp và xây dựng.

13/05/2023
Tin tức

Bulong liên kết là một phần quan trọng trong các công trình xây dựng cũng như trong sản xuất công nghiệp. Chúng được sử dụng để giữ các bộ phận của máy móc và các kết cấu trong xây dựng cùng nhau. Tuy nhiên, có nhiều loại bulong liên kết thông dụng trong công nghiệp và xây dựng, và mỗi loại đều có tính chất và ứng dụng khác nhau

1. Bulong lục giác đầu (Hex bolt)

Bulong lục giác đầu là loại bulong thông dụng nhất trong công nghiệp và xây dựng. Chúng có dạng lục giác và được sử dụng để giữ các bộ phận trong máy móc và các kết cấu trong xây dựng. Bulong lục giác đầu được sản xuất từ thép carbon, thép không gỉ và cũng có thể được mạ bề mặt để chống gỉ.

2. Bulong ốc (Machine screw)

Bulong ốc cũng là một loại bulong thông dụng trong công nghiệp và xây dựng. Chúng có hình dạng tương tự như vít và được sử dụng để giữ các bộ phận của máy móc và các thiết bị điện tử. Bulong ốc có độ dài ngắn hơn so với bulong lục giác đầu và thường được sản xuất từ thép carbon và thép không gỉ.

3. Bulong cầu (Carriage bolt)

Bulong cầu là loại bulong có đầu tròn và cổ vịt. Chúng được sử dụng để giữ các bộ phận của máy móc và các kết cấu trong xây dựng, đặc biệt là các kết cấu dầm và trụ. Bulong cầu thường được sản xuất từ thép carbon và thép không gỉ.

4. Bulong nở (Expansion bolt)

Bulong nở là loại bulong được sử dụng để giữ các bộ phận của máy móc và các kết cấu trong xây dựng trên các bề mặt không phẳng. Chúng được thiết kế để mở rộng khi được siết chặt và tạo ra áp lực trên bề mặt. Bulong nở thường được sản xuất từ thép carbon và thép không gỉ.

 

5. Bulong nhấn (Toggle bolt)

Bulong nhấn là loại bulong được sử dụng để giữ các vật liệu trên các bề mặt yếu hoặc không đồng đều. Chúng được thiết kế để mở rộng khi được siế

t chặt và tạo ra áp lực lớn trên bề mặt. Bulong nhấn thường được sử dụng để giữ các kệ và vật dụng trên tường và trần nhà.

6. Bulong đầu bằng (Flat head bolt)

Bulong đầu bằng có đầu phẳng và được sử dụng để giữ các bộ phận trong máy móc và các kết cấu trong xây dựng. Chúng thường được sử dụng để giữ các tấm kim loại và vật liệu dẹt với nhau. Bulong đầu bằng thường được sản xuất từ thép carbon và thép không gỉ.

7. Bulong đầu tròn (Round head bolt)

Bulong đầu tròn có đầu tròn và được sử dụng để giữ các bộ phận trong máy móc và các kết cấu trong xây dựng. Chúng thường được sử dụng để giữ các tấm kim loại và vật liệu tròn với nhau. Bulong đầu tròn thường được sản xuất từ thép carbon và thép không gỉ.

8. Bulong ghim (Stud bolt)

Bulong ghim là loại bulong được sử dụng để giữ các bộ phận trong máy móc và các kết cấu trong xây dựng. Chúng được thiết kế với một đầu bắt vít và một đầu có ren để có thể cắm vào các lỗ ren trên bề mặt khác. Bulong ghim thường được sản xuất từ thép carbon và thép không gỉ.

9. Bulong đầu chìm (Countersunk bolt)

Bulong đầu chìm có đầu phẳng và được sử dụng để giữ các bộ phận trong máy móc và các kết cấu trong xây dựng. Chúng được thiết kế để lồng vào các lỗ phẳng và tạo ra bề mặt phẳng. Bulong đầu chìm thường được sản xuất từ thép carbon và thép không gỉ.

10. Bulong bu lông (Stud bolt)

Bulong bu lông là loại bulong được sử dụng để giữ các bộ phận trong máy móc và các kết cấu trong xây dựng. Chúng được thiết kế với một đầu bắt vít và một đầu có ren để có thể cắm vào các lỗ ren trên bề mặt khác. Bulong bu lông thường được sản xuất từ thép carbon và thép không gỉ.

Trên đây là một số loại bulong thông dụng nhất trong công nghiệp và xây dựng. Khi chọn lựa loại bulong phù hợp cho công trình của mình, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về tính chất và ứng dụng của từng loại để có thể sử dụng chúng hiệu quả nhất. Ngoài ra, cần lưu ý đến chất lượng sản phẩm và đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng bulong trong công trình.

Bên cạnh đó, khi sử dụng bulong cần phải tuân thủ các quy trình và kỹ thuật để đảm bảo tính chính xác và độ bền của kết cấu. Các quy trình bao gồm kiểm tra độ dài bulong, áp suất và lực siết đúng cách. Việc lựa chọn đúng loại bulong và tuân thủ quy trình sử dụng đúng cách sẽ giúp tăng tính an toàn và độ bền của kết cấu.

 

 

Trong nền công nghiệp và xây dựng, bulong là một trong những thành phần quan trọng để giữ các kết cấu và bộ phận trong máy móc hoạt động đúng cách. Hiểu rõ về các loại bulong thông dụng trong công nghiệp và xây dựng sẽ giúp cho các nhà thầu và kỹ sư có thể lựa chọn và sử dụng đúng loại bulong phù hợp với công trình của mình.

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiêu chuẩn của Bulong Neo tại Bulong Sài Gòn

Tiêu chuẩn của Bulong Neo tại Bulong Sài Gòn

Bulong neo được sản xuất tuân theo các tiêu chuẩn hàng đầu trên thế giới như JIS, DIN,...
Bulong Neo 8.8 và An Toàn Công Trình: Mọi Điều Bạn Cần Biết

Bulong Neo 8.8 và An Toàn Công Trình: Mọi Điều Bạn Cần Biết

Bulong Neo 8.8 là một loại bulong chất lượng cao được sử dụng rộng rãi trong ngành xây...
Bí quyết lựa chọn Bulong neo J chất lượng

Bí quyết lựa chọn Bulong neo J chất lượng

Bulong Neo J luôn được đơn vị gia công theo bản vẽ theo yêu cầu...
Báo giá bu lông neo M24 chi tiết nhất 2024

Báo giá bu lông neo M24 chi tiết nhất 2024

Bu lông neo M24 hay dân trong ngành thường có cách gọi khác là bu lông...
Bulong Neo M20 Mua Ở Đâu Chất Lượng

Bulong Neo M20 Mua Ở Đâu Chất Lượng

Vai trò chính của bulong neo M20 được ứng dụng chủ yếu trong...
Hướng Dẫn Cách Thực Hiện Thí Nghiệm Kéo Bulong Neo

Hướng Dẫn Cách Thực Hiện Thí Nghiệm Kéo Bulong Neo

Thí nghiệm kéo bulong neo là một trong những phương pháp đánh giá độ bền và sức mạnh của bulong khi...